Banner

Thiên đường hoa oải hương trong lòng Provence

Nhật Lệ 29/06/2017 380

Provence được xem là thủ phủ của loài hoa oải hương và đây cũng được xem là biểu tượng cho những gì tinh túy, tự nhiên, trong lành nhất nước Pháp. Hãy cùng diadanhdulich.net khám phá thiên đường sắc tím mộng mơ.

Thiên đường hoa oải hương trong lòng Provence

Người ta biết đến Provence là một vùng đất thanh bình, nên thơ nằm ở miền Nam nước Pháp với những cánh đồng hoa Lavender – oải hương bạt ngàn tím biếc. Loài hoa này xuất hiện khắp nơi trong vùng Provence từ tháng 6 đến tháng 8.

Đây chính là thời điểm du lịch lý tưởng nhất khi đặt chân đến Provence xinh đẹp, bởi vì du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những chiếc áo màu tím quyến rũ với hương thơm ngạt ngào.

Loài hoa quý giá với mùa thu hoạch chỉ kéo dài vài tuần, được trải dài từ Vercors đến Verdon, qua Baronnies và Luberon. Việc trồng trọt và chăm sóc cho oải hương không phải là chuyện dễ dàng. Cây chỉ phát triển ở độ cao từ 500 mét và 1500 mét trên các sườn dốc đầy nắng của Haute- Provence.

Du khách muốn chiêm ngưỡng những cánh đồng oải hương thanh bình, bạn nên đến Provence khoảng giữa tháng 7. Từ Paris, bạn có thể bắt tàu tới đây, sau đó di chuyển tiếp bằng ô tô đến các thị trấn.

Trên cung đường này, du khách có thể ghé thăm các trang trại, nhà máy chưng cất nước hoa, tinh dầu và cửa hàng lưu niệm hay tham gia lễ hội hoa oải hương…

Để thuận tiện cho việc ngắm nhìn hoa oải hương, bạn có thể đến những thị trấn nổi tiếng nhất tại Provence như làng Gordes, Luberon hay Valensole… Hành trình thăm những cánh đồng bạt ngàn có thể khởi đầu từ Drôme đến Alpes-Maritimes, qua Vaucluse và Alpes de Haute – Provence.

Để trông được cánh đồng hoa oải hương tím biếc, phải cần khoảng 2.000 nông dân trên khắp Provence, từ Vercos đến Verdon, qua Baronnies và Luberon. Họ giống như những người nghệ sĩ tài hoa, họ biết cách chiều lòng du khách mà vẫn đảm bảo mùa vụ theo kế hoạch.

Với mùi hương thơm nồng, mang lại cảm giác bình yên đến lạ thường, chỉ cần một miếng vải thấm dầu oải hương trên gối sẽ giúp bạn ngủ ngon hay giảm bớt đau đầu. Du khách có thể mua những bông oải hương ướp khô, tinh dầu, nước hoa hoặc túi thơm… về làm quà cho người thân.

Đây cũng chính là địa điểm thu hút nhiều cặp vợ chồng muốn có một bộ ảnh cưới đẹp - độc - lạ. Kết hợp với du lịch thì Provence chính là điểm đến đáng cân nhắc cho mùa hè dành cho bạn.

Theo diadanhdulich.net

Có thể bạn quan tâm thêm


Tags: