Banner

Để môn hình học không gian không còn là nỗi ám ảnh

Admin 29/08/2017 237

Đừng quá lo lắng khi bạn đang yếu môn hình học không gian, nếu bạn cố gắng tìm ra cho mình những phương pháp học phù hợp thì bạn có thể giải quyết một cách khá đơn giản thôi. Hãy đi tìm những phương pháp cơ bản nhất giúp học tốt hình học không gian ngay bây giờ.

gia sư toán lớp 11

Cùng chia sẻ khó khăn gặp phải

Tâm lý chung của các bạn học sinh là sợ bạn bè, người thân chê mình học kém, chính vì thế mà những lúc gặp khó khăn trong việc học hành, các bạn chọn cách in lặng chấp nhận thực tế chứ ít khi chịu chia sẻ, thảo luận với thầy cô và bạn bè. Thường đối với những bài toán hình học không gian khó, các em không giải được sẽ thấy mình bất lực và không muốn làm tiếp nữa.

Đừng nên bỏ lỡ cũng không nên giấu dốt, hãy chủ động nhờ thầy cô giảng giúp nếu họ có thời gian. Tự tin hòa nhập vào tiết học với các bạn, phát biểu xây dựng bài để có thể sửa sai ngay trên lớp và nhớ lâu hơn. Cùng nhau chia sẻ bài tập với các bạn trong lớp, bạn sẽ lĩnh hội được nhiều phương pháp giải hay hơn.

Cố gắng tìm bằng được đáp án

Đa số các em khi gặp phải một bài toán hình học khó, các em hầu như không bao giờ xem thử đáp án như thế nào. Tốt nhất là nên và cần xem đáp án sau đó nó sẽ có nhiều bổ ích để bạn có thể học hỏi về hình vẽ, về cách giải có ở trong đáp án.

Khi mãi không làm được bài, nên xem lời giải, sau đó tự trình bày lại theo hiểu biết của mình, biết biến cái trong đáp án của họ thành kiến thức hữu ích cho mình. Bạn cũng cần lưu ý là tránh bê nguyên đáp án vào vở, sẽ không có lợi gì để cho bạn học hỏi.

Một khi bạn biết lấy những kiến thức trong sách áp dụng thành kiến thức cho mình, bạn sẽ làm tốt được các dạng toán hình học không gian.

Chọn sách tham khảo phù hợp

Không phải bất cứ sách tham khảo nào cũng tốt, bạn phải chọn lọc cho kỹ càng. Thường thường để tìm được sách học tốt nhất về hình học không gian phải đảm bảo theo trình tự nhất định: trước hết tóm tắt lại lý thuyết cơ bản trong sách giáo khoa và kết hợp cho ví dụ cụ thể, sau đó là bài tập đã được phân dạng và phải có đáp án, lời giải chi tiết, rõ ràng...

https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-mon-hoa-hoc-lop-11-o-ha-noi.html

Hãy đừng bao giờ tạo cho mình áp lực khi học hình học không gian. Nên áp dụng những phương pháp hay giúp học tốt hình học không gian hơn.