Banner

Để khỏe mạnh trong những ngày thi, học sinh phải làm gì

Admin 29/08/2017 101

Mùa thi cử cũng là thời điểm làm hao mòn sức khỏe nhiều nhất. Trong đó có một số vấn đề về sức khỏe dưới đây hay gặp phải trong lúc học ôn thi. Các em học sinh phải làm gì để đối phó với những vấn đề về sức khoẻ trong mùa thi?

Nhức đầu

Nhức đầu là tình trạng thường gặp nhất khi các em học bài thi. Thường thì khi bị nhức đầu, học sinh hay lạm dụng thuốc để làm giảm bớt các triệu chứng đau nhức tạm thời.

Gia sư toán lớp 8 có nhiều lời khuyên bổ ích cho các em đang trong các kỳ thi

Nên nhớ rằng, có nhiều loại thuốc phải uống sau bữa ăn chính và hết sức thận trọng đối với các em bị loét dạ dày tá tràng tiến triển, hoặc thường bị rong kinh hay đa kỳ kinh, bị xuất huyết tiêu hóa.

Riêng các nữ sinh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng các thuốc chuyên biệt trị đau bụng kinh phòng trước những ngày đi thi lại rơi vào chu kỳ kinh nguyệt. Kể cả những loại thuốc giảm đau thông dụng cũng không được dùng tùy tiện, kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mệt mỏi, suy nhược

Mùa thi, thường các em phải thức khuya, dậy sớm để học bài nên cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, thậm chí suy nhược. Do vậy, trong mùa thi cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không được bỏ bữa.

Để chống tình trạng mệt mỏi và trở nên khỏe mạnh hơn, trong khẩu phần ăn hằng ngày cần dùng đầy đủ các chất, bột, đường, đạm, chất béo, sinh tố, chất khoáng và khoáng vi lượng thiên nhiên cung cấp từ rau quả tươi, nhất là nước từ trái cây tươi và uống đầy đủ nước. Cần thay đổi đa dạng các bữa ăn, dùng các thực phẩm như: lòng đỏ trứng, cà rốt, cà chua, bí đỏ, gấc, quả có màu vàng cam và rau có màu xanh lục đậm.

Suy giảm trí nhớ

Trí nhớ rất cần thiết khi ôn thi, nhưng tình trạng học trước quên sau vẫn thường xuyên xảy ra ở các em học sinh. Ngoài việc chọn đúng phương pháp học, cũng cần có lúc dành ít thời gian để thư giãn, giúp các em lấy lại cân bằng.

Các em cần tới gia sư lý lớp 8 hãy liên hệ Gia sư Việt nhé

Bên cạnh đó cũng cần có thêm thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ như: lòng đỏ trứng (gà, vịt, cút...) chứa hàm lượng cao lécithine vừa giúp giải độc gan vừa giúp tạo lập acétyl-choline là chất dẫn truyền luồng thần kinh quan trọng nhất. Vì vậy, cần xen kẽ trứng vào bữa ăn trong thời kỳ ôn thi, sẽ giúp tăng cường trí nhớ.

Ngoài ra, các thực phẩm khác cũng giúp cho trí nhớ như: giá đậu, bơ đậu nành, đậu hũ... Bên cạnh đó, cần vận động cơ thể để giúp cho não minh mẫn hơn, từ đó sẽ đễ dàng tiếp thu khi thi.